UBND xã Trung Tiến tổ chức Lễ xuất quân tham gia Lễ hội Mường Xia năm 2024

Ngày 15/03/2024 18:14:08

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND, ngày 24 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức Lễ hội Mường Xia năm 2024.Chiều ngày 15/03/2024, UBND xã Trung Tiến tổ chức Lễ xuất quân tham gia Lễ hội Mường Xia năm 2024. Tham dự có đồng chí Lữ Văn Quýnh - Phó BT Thường trực Đảng ủy; đồng chí Mạc Văn Tới - PBT ĐU - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Mạc Văn Tuấn - PCT UBND xã - Trưởng đoàn tham gia lễ hội - chủ trì hội nghị; các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND; các đồng chí thành viên Ban tổ chức tham gia Lễ hội Mường Xia năm 2024; các vận động viên tham gia các môn thể thao dân tộc,trò chơi dân gian, người đẹp trong trang phục dân tộc.
Toàn cảnh Lễ xuất quân tham gia Lễ hội Mường Xia năm 2024.

Tại hội nghị, đồng chí Mạc Văn Tuấn đã thông qua lịch trình diễn ra lễ hội Mường Xia năm 2024.Theo đó, khai mạc Lễ hội Mường Xia năm 2024 cùng với Chương trình nghệ thuật và trình diễn trang phục truyền thống, bắt đầu từ 19h30 ngày 18/3/2024 (tức ngày 09/02/năm Giáp Thìn). Nghi lễ rước đá vía và dâng hương tại Đền thờ Tư mã Hai Đào bắt đầu 8h30 ngày 19/3/2024 (tức ngày 10/02 năm Giáp Thìn). Tổ chức trưng bày gian hàng giới thiệu tư liệu: hình ảnh văn hóa, danh lam thám cảnh, du lịch; sản vật; vật dụng; sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm OCOP; món ăn, uống truyền thống tiêu biểu của các đơn vị; Và hội thi thể thao dân tộc và trò chơi dân gian (diễn ra từ ngày 18/3/2024 đến ngày 19/3/2024 (tức ngày 09,10 tháng 02 năm Giáp Thìn). Các sự kiện, hoạt động Lễ hội Mường Xia diễn ra tại sân lễ hội Mường Xia, bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn.

Đồng chí Mạc Văn Tuấn - Trưởng đoàn tham dự Lễ hội Mường Xia năm 2024

Nhân dịp này đồng chí Mạc Văn Tới đã có những lời chúc, dặn dò động viên và khích lệ tinh thần cả đội, đồng thời yêu cầu các vận động viên toàn đội tuyệt đối tuân thủ điều lệ của Ban tổ chức và quyết định của tổ trọng tài điều hành các môn thi đấu. Đồng thời mong muốn các vận động viên tự tin, thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, bản lĩnh, nghị lực, thi đấu hết khả năng, đoàn kết, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất.

Đồng chí Mạc Văn Tới phát biểu chỉ đạo

Lễ hội Mường Xia tổ chức ở quy mô cấp huyện. Đây là dịp huyện Quan Sơn giới thiệu, quảng bá nét đẹp về vùng đất, con người Quan Sơn đồng thời kích cầu và thu hút khách du lịch; Tôn vinh vị Tướng quân Tư Mã Hai Đào và Nhân dân có công lao bảo vệ biên cương tổ quốc; khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc của huyện Quan Sơn.

UBND xã Trung Tiến tổ chức Lễ xuất quân tham gia Lễ hội Mường Xia năm 2024

Đăng lúc: 15/03/2024 18:14:08 (GMT+7)

Toàn cảnh Lễ xuất quân tham gia Lễ hội Mường Xia năm 2024.

Đồng chí Mạc Văn Tuấn - Trưởng đoàn tham dự Lễ hội Mường Xia năm 2024

Đồng chí Mạc Văn Tới phát biểu chỉ đạo