Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Ngày 25/04/2019 15:34:07

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Đảng ủy xã tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Đảng ủy báo cáo kết quả sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2019

Sáng nay, ngày 25 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Trung Tiến, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức hội nghị sơ kết báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu quý II năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Bảng – Bí thư Đảng Ủy  xã; các đồng chí trong ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng Ủy; các đồng chí trưởng các khối ban, ngành, đoàn thể và các đồng chí Bí thư kiêm trưởng bản các bản, tiểu khu và trạm y tế, các trường đóng trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị,

học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết; giáo dục chính trị, tư tưởng. Sau khi nhận được kế hoạch của huyện ủy, Đảng bộ đã nghiêm túc tổ chức học tập các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tổ chức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập chuyên đề 2019 qua truyền hình trực tuyến của tỉnh Thanh Hóa về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác phát triển đảng và tình hình đảng viên: Trong quý I năm 2019 kết nạp được 4 quần chúng ưu tú vào Đảng, giớ thiệu 2 quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng, số đảng viên chuyển đến 2 đồng chí, chuyển đi 3 đồng chí, đảng viên từ trần là 1 đồng chí, tổng số đảng viên tính đến ngày 10/4/2019 là 261 đồng chí..

Tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng quý I năm 2019. Đảng uỷ đã chỉ đạo UBND chỉ đạo các bản tập trung vào gieo cấy trước tết. Hiện nay lúa và một số cây hoa màu đang trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển tốt. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm; tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt không có dấu hiệu dịch bệnh xảy ra. Công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ, trồng rừng và phòng cháy chữa cháy rừng được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt.

Về xây dựng Nông thôn mới,  tậptrung xuống các bản kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại bản Lầm đăng ký bản về đích Nông thôn mới năm 2019, chú trọng đầu tư xây dựng bản Chè để tạo tiền đề đăng ký về đích Nông thôn mới cho năm sau. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong toàn xã.Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tập trung trên từng  công tác như: Công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, dân vận; công tác lãnh đạo Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được lãnh đạo cụ thể từng chương trình hành động.

Về đầu tư xây dựng cơ bản: Hiện nay trên địa bàn đang thực hiện thi  khảo sát, lựa chọn nhà thầu đường điện 35kv, đường dây 0,4 kv thuộc Chương trình 135 với số tiền 1 tỷ đồng tại bản Chè.

58374469_125475301963006_5359955633053368320_o.jpg
Đồng chí Lương Văn Bảng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - Phó chủ tịch UBND

Bế mạc hội nghị đồng chí Lương Văn Bảng – Bí thư Đảng Ủy, ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tham luận ý nghĩa, thiết thực, đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Ban chấp hành Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố, xây dựng các tổ chức cơ sở đảng một cách vững mạnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh tiến độ thi công, thanh toán, quyết toán kịp thời, dứt điểm. Chỉ đạo thực hiện xây dựng Nông thôn mới tại bản Lầm đăng ký bản về đích Nông thôn mới năm 2019, chú trọng đầu tư xây dựng bản Chè để tạo tiền đề đăng ký về đích Nông thôn mới cho năm sau. Bảo đảm thắng lợi  các mục tiêu kinh tế - xã hội – quốc phòng – an ninh ./.

Vân Anh - TT Trung Tiến

Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Đăng lúc: 25/04/2019 15:34:07 (GMT+7)

58374469_125475301963006_5359955633053368320_o.jpg