Vận động người dân hiến đất mở rộng đường giao thông xây dựng Nông thôn mới - Nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 12/04/2024 20:38:21

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hoàn thiệu tiêu chí số 2 về giao thông để Tiểu khu km22 xã Trung Tiến  đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024, thời gian này Đảng bộ, chính quyền xã Trung Tiến đã và đang tập trung vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông giao thông, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ xây dựng nông thôn mới.
Theo đó thời gian này, Đảng bộ, chính quyền xã Trung Tiến đã và đang tập trung vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Tiểu khu km 22 hiến đất để mở rộng tuyến đường nhánh với chiều gần 1km. Mặc dù giá đất hiện nay tăng cao, việc hiến đất làm đường ảnh hưởng đến tài sản và đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân, chúng ta nên nhận thức giữa cái thiệt và cái được, việc mở rộng đường giao thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển hàng hóa nông sản, tuy người dân bị mất đất nhưng sau khi công trình hoàn thành sẽ đẩy gia đất tăng cao, đồng thời tạo được bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, nâng cao đời sống của người dân, góp phần cùng với xã hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông. Nghe được việc vận động của xã hợp tình, hợp lý, đa số người dân trên tuyến đường đều đồng tình hiến đất, còn việc ảnh hưởng đến hoa màu và vật kiến trúc nhà nước sẽ hỗ trợ kinh phí cho người dân. Thời gian này lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã thành lập tổ công tác đến từng hộ gia đình vận động người dân hiến đất, đồng thời phân công cán bộ ghi biên bản hiệp thương từng hộ gia đình để tổng hợp báo cáo về huyện.
0.jpg

Việc vận động người dân hiến đất mở đường làm giao thông nông thôn, xã Trung Tiến đã vận dụng linh hoạt các hình thức tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức rõ về vai trò của mình và lợi ích trong việc hiến đất làm đường. Qua đó, khơi dậy tinh thần tự giác, tự nguyện của Nhân dân hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường giao thông nông thôn và thực hiện hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông theo quy định.
0.jpg
Trước hết là làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao là góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới với phương châm "Dân biết - Dân bàn - Dân làm - Dân kiểm tra và Dân hưởng thụ". Hiện địa phương đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí, trong đó có việc hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn.

Đăng lúc: 12/04/2024 20:38:21 (GMT+7)