Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành Khám bệnh, cấp thuốc, trao học bổng cho học sinh tại xã Trung Tiến

Ngày 01/04/2024 00:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 15/2024/KH-TĐT, ngày 14/3/2024 của Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành về việc “Khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo; Tặng quà cho một số đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt và hỗ trợ xây dựng một số hạng mục cho trạm Y Tế xã Trung Tiến”. Sáng ngày 31/03/2024, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành, các nhà tài trợ phối hợp với UBND xã Trung Tiến tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc nhân đạo cho đồng bào, tài trợ xây dựng các hạng mục: Nhà để xe, nhà bếp, trang thiết bị văn phòng cho Trạm y tế xã; trao học bổng cho các cháu học sinh và tặng quà nhân đạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Trung Tiến.

Tại Chương trình, các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành đã khám, phát thuốc miễn phí gần 1000 lượt cho các hộ nghèo, cận nghèo và người già neo đơn. Trao tặng 47 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao học bổng cho 18 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống các bậc học: Mầm non, Tiểu học và THCS; trao tặng tài trợ xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị cho trạm y tế xã Trung Tiến.

Đây là các hoạt động hết sức có ý nghĩa không những tạo điều kiện cho các em học sinh và các hộ nghèo, cận nghèo và người già neo đơn giảm bớt khó khăn, có cơ hội được thăm, khám sức khỏe, để giúp người dân phát hiện và biết phòng, chống cũng như điều trị khi chưa lâm bệnh. Bên cạnh đó, còn được tiếp cận với các dịch vụ y tế của các bệnh viện tuyến trên và được các y, bác sĩ trực tiếp tư vấn, giáo dục sức khỏe để họ có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp, cải thiện đời sống sức khỏe tốt hơn”.

Đăng lúc: 01/04/2024 00:00:00 (GMT+7)