Trung ương Hội Phụ nữ quán triệt Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII

Ngày 29/04/2022 07:42:41

Trong 2 ngày, từ ngày 27 - 28/4/2022 Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị được tỏ chức trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trung ương Hội tới hơn 3.000 điểm cầu trên cả nước. Điểm cầu tại Huyện Quan Sơn có đồng chí Mai Thị Nhung - HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện, các đồng chí Thường trực Huyện hội, BCH Huyện hội, các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn, các chi hội trực thuộc Hội LHPN huyện.

Tại hội nghị các đồng lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và các Báo cáo viên đã báo cáo 11 nội dung cụ thể về: Tổng quan chung về Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; chuyên đề Xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động thực hiện bình đẳng giới; Công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam khóa XIII và phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Nâng cao vị thế, mở rộng ảnh hưởng của tổ chức Hội trong quan hệ đối ngoại. Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quan Sơn đã nghiêm túc tiếp thu các chuyên đề và thảo luận sôi nổi về những điềm mới trong Điều lệ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng từ Hội Phụ nữ các cấp trên, đồng chí Mai Thị Nhung - HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện đã kết luận tại điểm cầu huyện và chỉ đạo Ban Thường vụ Hội LHPN huyện ngay sau hội nghị này phải xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với tình hình địa phương để tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến các chi hội và hội viên phụ nữ thật nghiêm túc, chất lượng. Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết, Hội LHPN các cấp sẽ phải xây dựng chương trình hành động sát với thực tiễn địa phương, đơn vị mình theo hướng lựa chọn vấn đề trọng tâm, trọng điểm, cụ thể, thiết thực, rõ ràng và lựa chọn công việc cho sáng tạo, linh hoạt góp phần thúc đẩy phong trào, hoạt động công tác Hội Phụ nữ huyện Quan Sơn ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc huyện Quan Sơn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp./.

Nguồn huyện Quan Sơn

Trung ương Hội Phụ nữ quán triệt Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII

Đăng lúc: 29/04/2022 07:42:41 (GMT+7)

Nguồn huyện Quan Sơn