Đồng chí Phạm Quang Tuấn - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Trung Tiến

Ngày 14/03/2024 16:04:00

Sáng ngày 14/3, đồng chí Phạm Quang Tuấn - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Trung Tiến. Cùng đi, có lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và lãnh đạo UBND xã.

0.jpg

Nhân dân gieo cấy được 72,6ha lúa, với giống chủ lực là BC và giống lúa thuần 225 , lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, hiện có một số ruộng lúa xuất hiện tình trạng nứt nẻ,do thiếu nước. Tổng diện tích ruộng bị khô của toàn xã là 4,5ha, tại bản Lốc có 3,5ha, bản Đe 0,5ha, bản Pọng 0,5ha. Hiện nay nhân dân đã tự khắc phục bằng cách làm guồng nước, bơm nước từ sông lên, khắc phục được 1,5ha ruộng.

0.jpg

Lãnh đạo UBND xã đề nghị UBND huyện quan tâm đầu tư, hỗ trợ chuyển đổi vật nuôi, cây trồng cho phù hợp với điều kiện tự nhiên của xã.Hỗ trợ kinh phí đầu tư hệ thống GTNT trên địa bàn xã,từ đó phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp của Nhân dân trên địa bàn.

Qua kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Trung Tiến, đồng chí Phạm Quang Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất của UBND xã trong vụ chiêm xuân năm 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, hướng dẫn UBND xã, trong công tác chỉ đạo sản xuất, phát hiện các loại sâu bệnh, để có biện pháp phòng trừ kịp thời, đồng thời hướng dẫn Nhân dân các kỹ thuật trong chăm sóc lúa và cây trồng. Đề nghị UBND xã nắm bắt tình hình ruộng lúa kịp thời, thường xuyên kiểm tra ruộng, nhất là những ruộng hay bị thiếu nước,có biết pháp kịp thời để đưa nước về tới ruộng, nhất là những ruộng bị khô. Đảm bảo cho lúa và cây trồng vụ chiêm xuân sinh trưởng, phát triển tốt.

Đăng lúc: 14/03/2024 16:04:00 (GMT+7)