xã Trung Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết QP-AN năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Ngày 09/12/2020 07:42:39

Sáng 04/12/2020, Xã Trung Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.Tham dự Hội nghị, về phía Huyện có các đồng chí:– chỉ huy phó, tham mưu trưởng BCH QS huyện Quan Sơn, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của hai ngành Quân sự, Công an huyện Quan Sơn về dự và chỉ đạo hội nghị. Về phía xã có các đồng chí: Vi Thị Trọng- HUV- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Hà Thị Lan- Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các thôn trên địa bàn xã cùng toàn thể lực lượng QS- CA xã về dự hội nghị đông đủ.

tc.jpg
Hình ảnh toàn cảnh hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, trong năm 2020, UBND xã đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP - AN đạt được những kết quả như: triển khai thực hiện nghiêm túc công tác QS-QP ở địa phương, xây dựng thế trận QPTD với thế trận ANND trong LLVT và các tầng lớp nhân dân. LLVT xã đã thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã về nhiệm vụ QP-AN năm 2020 về âm mưu thủ đoạn chiến lược Diễn biến hòa bình, Bạo loạn lật đổ, của các thế lực thù địch. BCHQS xã  làm tốt công tác tham mưu  cho Đảng ủy,  HĐNVQS xã thực hiện tốt nhiệm vụ  tuyển quân năm 2020. Tổ chức bàn giao đưa 6 thanh niên lên đường nhập ngũm đảm bảo chất lượng,  đạt 100 % chỉ tiêu cấp trên giao.

Thực hiện công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ theo chương trình của cấp trên đề ra, lực lượng Quân Sự - Công an đã cử 10 lượt CBCS tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ của Công an tỉnh. Ban chỉ huy Quân sự xã đã tổ chức huấn luyện LL dân quân tự vệ, dân quân năm thứ nhất 14 đ/c; dân quân cơ động xã 28 đ/c; dân quân tại chỗ 24 đ/c; quân báo trinh sát 03 đ/c nội dung giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự theo quy định của trên, thời gian huấn luyện 12 ngày, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu 75% đạt khá giỏi.

Trong năm 2020, Công an xã đã lập biên bản xử lý: 03 vụ về khai thác khoáng sản (cát) trái phép xử phạt hành chính 6.250.000đ, 02 vụ sử dụng kích điện xử phạt hành chính 12.000.000đ, 02 vụ vi phạm trật tự công cộng xử phạt hành chính 2.500.000đ, 01 vụ vi phạm về phòng, chống dịch covid - 19 phạt hành chính 100.000đ, tổng số tiền phạt nộp kho bạc là 20.850.000đ

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí        biểu dương những thành tích của 2 ngành QS - CA xã đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác QS- QP luôn hoàn thành ở mức độ cao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN được tăng cường; công tác xây dựng, củng cố thế trận QP toàn dân, an ninh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ xã tiếp tục được quan tâm. Trong năm, hai ngành Quân sự, Công an đã chủ động tham mưu, triển khai nhiều kế hoạch, phương án đảm bảo tốt ANTT trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, không để xảy ra bị động, bất ngờ, điểm nóng về ANTT, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp, đông người, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị và trật tự ATXH trên địa bàn.

sep.jpg

Vân Anh-ptv

Đăng lúc: 09/12/2020 07:42:39 (GMT+7)

tc.jpg
Hình ảnh toàn cảnh hội nghị.

sep.jpg

Vân Anh-ptv