Lễ giao nhận quân huyện Quan Sơn năm 2024

Ngày 27/02/2024 10:07:30

Hòa chung với khí thế tưng bừng phấn khởi của cả nước trong ngày hội tòng quân. Sáng ngày 26/02/2024, huyện Quan Sơn trang trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ, về phía tỉnh có đồng chí Lê Văn Châu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ tỉnh Thanh Hóa; đại diện cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Về phía huyện Quan Sơn có các đồng chí Lương Thị Hạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện; thành viên Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo 12 xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân và 80 tân binh ưu tú.

Đồng chí Bùi Trung Điền - UV BTV, CHT Ban CHQS huyện, công bố Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Quan Sơn có 80 tân binh là những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Quân đoàn e209/f312/QĐ12; e762/Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa; Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Thanh Hóa; trong đó, có 70 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 10 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, huyện Quan Sơn đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, bảo đảm được sự công bằng, dân chủ cho các công dân lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn, đặc biệt là về độ tuổi, sức khỏe và trình độ học vấn. Các xã, thị trấn quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 100% tân binh nhập ngũ; kịp thời quan tâm, chăm lo đến các gia đình tân binh gặp hoàn cảnh khó khăn.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, đồng chí Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lên ngọn lửa truyền thống.

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện đánh trống mở hội giao quân và phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và hoan nghênh 80 tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân, mong muốn mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con của huyện Quan Sơn anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam; trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiên định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, phát huy sức trẻ, tích cực thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân. Góp phần tô thắm thêm truyền thống cách mạng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện nhà.

Tân binh Hà Tuấn Anh - Thay mặt cho 80 thanh niên ưu tú nhập ngũ lên hứa quyết tâm trước cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho các đơn vị nhận quân, tân binh

Lãnh đạo Hội LHPN, Huyện đoàn tặng quà và trao Huy hiệu đoàn cho các tân binh

Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho các đơn vị nhận quân, tân binh và động viên tân binh đoàn kết, gắn bó, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương và ra sức học tập, rèn luyện khi vào quân ngũ, phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lễ giao nhận quân huyện Quan Sơn năm 2024

Đăng lúc: 27/02/2024 10:07:30 (GMT+7)

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ