UBND xã Trung Tiến tổng kết công tác Quốc phòng – an ninh năm 2022

Ngày 12/12/2022 09:38:44

Chiều ngày 9/12/2022, tại Nhà văn hóa UBND xã Trung tiến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ Quốc phòng - an ninh năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ; đại diện Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện; các ban, ngành, đoàn thể xã, Hiệu trưởng các trường học, Bí thư chi bộ, trưởng bản, Công an viên, Thôn đội trưởng các bản và tiểu khu km 22.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị

Nhìn chung năm 2022, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, bám sát Nghị quyết của HĐND, phát huy vai trò điều hành của UBND, sự phối kết hợp chặt chẽ của mặt trận, các ngành đoàn thể, sự nỗ lực cố gắng của nhân dân trong xã, tình hình QP-AN trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện Công an xã trình bày báo cáo tổng kết công tác QPAN năm 2022

Là lực lượng tin cậy của Cấp ủy, Chính quyền trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, trong năm, Ban chỉ huy quân sự xã thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống bão lụt, phòng chống dịch Covid -19…Công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên theo hướng rộng khắp, đảm bảo chất lượng, đủ về số lượng. Hội đồng NVQS xã tiến hành khám tuyển quân năm 2023 theo đúng quy định, kết qủa có 10 thanh niên đạt yêu cầu. Công tác ANTT đảm bảo, Công an xã đã kịp thời nắm tình hình, tổ chức xử lý vi phạm. Trong năm 2022, lập hồ sơ xử lý 02 vụ việc, 03 đối tượng vi phạm ANTT; xử lý vi phạm hành chính trên 6 triệu đồng; nhắc nhở không tái phạm 16 lượt đối tượng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được Cấp uỷ, Chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức về xây dựng phong trào và được lồng ghép với các nội dung khác ở địa phương. Thực hiện theo Thông tư số 124/2021/TT-BCA, ngày 28/12/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn “ An toàn về an ninh trật tự”, xã Trung Tiến có 8/8 bản, khu phố, 2/2 cơ quan đạt chuẩn về an ninh trật tự.

Đại biểu phát biểu ý kiến tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, có 7 ý kiến tham luận của các đại biểu đại diện cho các ban, ngành, bản, khu phố về những tồn tại, hạn chế trong công tác Quốc phòng – an ninh năm 2022, đồng thời bổ sung một số ý kiến trọng tâm vào nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

Đồng chí Hà Văn Mới – Bí thư Đảng ủy xã, phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Mới – Bí thư Đảng ủy xã, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng dân quân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và quân sự địa phương năm 2022, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; tăng cường tuyên truyền và phối hợp giữa nhân dân và công an viên về an ninh trật tự. Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ gắn với xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; đổi mới và thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo xã lên trao giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác QPAN năm 2022

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo xã lên trao giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2022.

UBND xã Trung Tiến tổng kết công tác Quốc phòng – an ninh năm 2022

Đăng lúc: 12/12/2022 09:38:44 (GMT+7)

Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị

Đại diện Công an xã trình bày báo cáo tổng kết công tác QPAN năm 2022