Quan Sơn xét nghiệm test nhanh tầm soát Covid-19 cho người dân trong khu vực phong tỏa tạm thời

Ngày 08/12/2021 09:28:27

Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Trung tâm Y tế phối hợp với Bệnh viên đa khoa huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại địa phương đang có các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Việc lấy mẫu được thực hiện thần tốc, chính xác, đảm bảo an toàn nhằm sàng lọc, phát hiện sớm để khoanh vùng, xử lý và dập dịch kịp thời.

Trong chiều ngày 29/11 Trung tâm Y tế và Bệnh viên đa khoa huyện Quan Sơn đã tiến hành tầm soát lấy mẫu xét nghiệm lần 01 test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 cho toàn bộ Nhân dân bản Din, xã Trung Hạ với tổng số 210 hộ, 800 nhân khẩu. Việc lấy mẫu được thực hiện đảm bảo giãn cách theo quy định, không tập trung đông người, thực hiện 5K, đảm bảo tất cả người dân được lấy mẫu một cách nhanh nhất, đảm bảo an toàn.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Công tác xét nghiệm được tập trung thực hiện thần tốcnhằm sáng lọc, phát hiện nhanh ca mắc đưa đi điều trị kịp thời,đối với các trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp cách ly y tế phù hợp. Quan quá trình triển khai lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 100% mẫu test nhanh đều kết quả âm tính.

Trước đó, tại bản Din, xã Trung Hạ đã ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã phong tỏa tam thời và phun hóa chất khử khuẩn khu vực có ca nhiễm, toàn bộ hộ dân trong khu vực được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quan Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục thần tốc rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly y tế theo quy định, theo nguyên tắc “Phát hiện đến đâu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đến đó”. Cùng với đó, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng; tiếp tục thông tin về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh.

Nguồn huyện Quan Sơn

Đăng lúc: 08/12/2021 09:28:27 (GMT+7)

Nguồn huyện Quan Sơn