Công an huyện Quan Sơn ra quân xử lý xe quá trọng tải

Ngày 22/06/2021 07:13:42

Trước tình trạng xe quá tải, quá khổ, xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu tái diễn trở lại. Sáng 21/6/2021, Công an huyện Quan Sơn đã đã ra quân thực hiện Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hóa.

Ngay sau khi ra quân, lực lượng cảnh sát QLHC - GTTT Công an huyện Quan Sơn đã kiểm tra và phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 36C-12101 vi phạm tải trọng chở quá và tự ý cơi nới thùng hàng không đúng thiết kế quy định giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, Đội cảnh sát QLHC - GTTT Công an huyện Quan Sơn tiến hành lập biên bản,xử phạt gần 8 triệu đồng yêu cầu hạ tải, tiến hành cưỡng chế cắt bỏ phần thành thùng cơi nới.

Theo kế hoạch, lực cảnh sát QLHC - GTTT Công an huyện Quan Sơn sẽ triển khai trên địa bàn toàn huyện trong đó tập trung các tuyến đường trọng điểm QL127, Quốc lộ 16, tỉnh lộ 530B, các địa bàn phức tạp về TTATGT như: Thị trấn Sơn Lư, Tam lư, Tam Thanh, Sơn Điện, Mường Mìn, Sơn Thủy, Na Mèo. Đặc biệt, Công an huyện bố trí tổ tuần tra tại nhiều các tuyến đường dẫn vào khu vực khoáng sản, vật liệu xây dựng đá, cát, các kho hàng, nơi thi công công trình xây dựng,… để phát hiện, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm về tải trọng. Bên cạnh đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền cho doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, thực hiện việc xuất hàng, trở chở hàng đuáng trọng tải cho phép, không tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thùng xe.

Công an huyện Quan Sơn ra quân xử lý xe quá trọng tải

Đăng lúc: 22/06/2021 07:13:42 (GMT+7)