Công an các xã, thị trấn huyện Quan Sơn ra quân thực hiện tổng kiểm tra cư trú trên toàn huyện

Ngày 18/07/2022 18:00:52

hực hiện kế hoạch số 108/KH-CAQS về việc Tổng kiểm tra cư trú trên địa bàn toàn huyện, sáng ngày 15/7/2022, Công an 12 xã, thị trấn huyện Quan Sơn đồng loạt ra quân thực hiện tổng kiểm tra cư trú trên địa bàn huyện.

Tổng kiểm tra cư trú là hoạt động diễn ra thường xuyên hàng năm của công tác nhân khẩu nhằm phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Việc tổ chức tổng kiểm tra cư trú, hộ khẩu kết hợp với việc tiếp tục thực hiện dữ liệu dân cư phục vụ xây dựng Hệ cơ sở dữ liệu dùng chung của Công an huyện Quan Sơn; chú trọng nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự; đối tượng vi phạm pháp luật và các hành vi vi phạm trong công tác đăng ký, quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề, đầu tư kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh, trật tự, góp phần thực hiện công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Việc tổng kiểm tra, sẽ bắt đầu tiến hành từ ngày 15/7/2022 đến hết ngày 16/8/2022, nội dung kiểm tra gồm: thẻ CCCD, CMND, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú của gia đình, giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm, sổ hưu trí, thẻ đảng viên… sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, không thực hiện quy định của Pháp luật về cư trú.

Thông qua công tác kiểm tra, rà soát, người dân đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý cư trú trên địa bàn, từ đó hoàn thiện hệ hệ thống cơ sở dữ liệu về dân cư, đồng thời thực hiện tốt các quy định trong công tác quản lý tạm trú, tạm vắng của các loại đối tượng đang quản lý.

Một số hình ảnh Công an kiểm tra cư trú:

b17a35b0ad6e0c3dIMG_9477.jpg
bfd307841bd33dcdIMG_9476.jpg

Nguồn huyện Quan Sơn

Đăng lúc: 18/07/2022 18:00:52 (GMT+7)

Một số hình ảnh Công an kiểm tra cư trú:

b17a35b0ad6e0c3dIMG_9477.jpg
bfd307841bd33dcdIMG_9476.jpg