Ban chỉ đạo An ninh trật tự xã Trung Tiến tổ chức hội nghị “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân"

Ngày 13/10/2023 00:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-CAQS, ngày 8/9/2023 của Công an huyện Quan Sơn về tổ chức “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” láy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng và góp ý của Nhân dân trong Công an Quan Sơn. Sáng ngày 12/10/3023, tại Nhà văn hóa xã Trung Tiến Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Công an xã tổ chức hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với công an xã Trung Tiến. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Đội Trưởng nghiệp vụ Công an huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng các bản, Tiểu khu.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Thiện - Trưởng Công an xã thông qua báo cáo tình hình và kết quả công tác công an xã từ tháng 12 năm 2022 đến nay; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của đại biểu trong hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công an huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cùng với sự chủ động, đoàn kết, thống nhất thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch, biện pháp công tác công an nên tình hình an ninh được bảo đảm ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp. Từ tháng 12/2022 đến nay tình hình ANTT trên địa bàn xã cơ bản được giữ vững ổn. Tính đến thời điểm này trên địa bàn xảy ra 02 vụ việc liên quan đến ANTT, 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; xử phạt vi phạm hành chính 03 trường hợp, với tổng số tiền phạt 11.350.000 đồng. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, phát huy được tính tích cực, tự giác của nhân dân và các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn; nhiều mô hình, điển hình hoạt động hiệu quả và được nhân rộng; Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng và các tổ chức đoàn thể được quan tâm lãnh đạo; kỷ luật, kỷ cương được siết chặt, góp phần phòng ngừa Cán bộ chiến sĩ sai phạm. Góp phần tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và cải cách hành chính phục vụ Nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến. Các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT của Công an xã trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của công an trong công tác tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Căn cứ vào kế hoạch công tác năm 2023 của Công an xã Trung Tiến và tình hình ANTT trên địa bàn. Công an xã Trung Tiến tập trung vào thực hiện có hiệu quả các mặt công tác sau:

1. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã Trung Tiến thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình mà các cấp lãnh đạo triển khai. Tiếp tục phối hợp có hiệu quả với các đội nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, công tác cấp thẻ CCCD gắn chíp cho số công dân trên địa bàn chưa làm hoặc đi học tập, làm ăn xa, đẩy nhanh tiến độ cài đặt VneID và kích hoạt taif khoản định danh mức 1, 2 .

2. Chủ động trong công tác nắm tình hình, xây dựng các kế hoạch, đề xuất, tham mưu giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT.

3. Chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn, chủ động phát hiện những sai phạm, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết, hướng dẫn cho quần chúng nhân dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

4. Tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã phối với Ban chỉ huy quân sự xã rà soát những thanh niên đủ tiêu chuẩn và đang trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự để tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự , nghĩa vụ Công an; Chuẩn bị những tài liệu phục vụ cho Hội nghị Tổng kết quốc phòng - an ninh năm 2023.

5. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động do Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh, Đảng ủy Công an huyện, Đảng ủy xã phát động. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác quản lý cán bộ, kiên quyết không để CBCS vi phạm kỷ luật, chấp hành tốt điều lệnh CAND.

Cũng tại Hội nghị, Công an huyện đã tiến hành lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an xã trung Tiến.

Đăng lúc: 13/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại hội nghị