Tập huấn nghiệp vụ và phần mềm phiếu cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Ngày 30/06/2021 10:16:06

hiều ngày 28/6/2021, Chi cục Thống kê huyện Quan Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ và phần mềm phiếu cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện; lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Thống kê huyện; chuyên viên Văn phòng thống kê các xã, thị trấn.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Trọng Tuấn phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Trọng Tuấn, Trưởng BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyệnnhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Tổng điều tra thu thập thông tin cơ bản về số lượng đơn vị, quy mô và lao động, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và của lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế. Thông tin từ các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng giúp Trung ương, tỉnh và địa phương có căn cứ thực tiễn trong việc ban hành những chính sách phát triển phù hợp cho từng vùng, từng ngành; bổ sung các chính sách quản lý, kế hoạch, quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đề nghị các thành viên tham dự tập huấn cần tập trung nghiêm túc hoàn thành tốt các nội dung được triển khai, đồng thời thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung đến các nhiệm vụ Tổng điều tra giai đoạn 2 như: Hướng dẫn sử dụng và thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cá thể; Hướng dẫn sử dụng và thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Hướng dẫn điều tra viên hiểu rõ phạm vi, đối tượng điều tra, những công việc cần thu thập và một số trường hợp đặc biệt có thể gặp trong quá trình điều tra tại địa bàn. Bên cạnh đó, Hội nghị cung cấp nhiều thông tin, hướng dẫn chi tiết nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin tới các đại biểu tham dự; phổ biến cuốn sổ tay hướng dẫn nghiệm vụ và sử dụng CAPI phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và phiếu cơ sở tôn giáo tín ngưỡng Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Một số phương pháp điều tra bằng phiếu điện tử,... Thời điểm điều tra tiến hành từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021.

Đăng lúc: 30/06/2021 10:16:06 (GMT+7)

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn