UBND xã Trung Tiến tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tham gia lễ hội Mường Xia năm 2024

Ngày 24/02/2024 15:42:25

Chiều ngày 23/02/2024, UBND xã Trung Tiến tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tham gia Lễ hội Mường Xia. Dự và chỉ đạo có đồng chí Mạc Văn Tới – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Mạc Văn Tuấn – PCT UBND xã chủ trì hội nghị; Đ/c Trương Thị Linh – PCT UBND xã; Đ/c Hà Thị Phòng CT.UB MTTQ xã; các đồng chí thành viên Ban tổ chức tham gia Lễ hội Mường Xia năm 2024.
0.jpg
Tại hội nghị, đồng chí Mạc Văn Tuấn đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ hội Mường Xia năm 2024.Theo đó, Lễ hội Mường Xia tổ chức ở quy mô cấp huyện. Đây là sự kiện chính trị, văn hoá để huyện Quan Sơn giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc địa phương, đặc biệt là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Xia; tôn vinh vị Tướng quân Tư Mã Hai Đào và Nhân dân có công lao bảo vệ biên cương tổ quốc; khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc của huyện Quan Sơn; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp Nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhằm phát triển du lịch, thu hút du khách và các nhà đầu tư về Quan Sơn, góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất, giá trị và hình ảnh di sản phi vật thể quốc gia Lễ hội Mường Xia, danh lam thắng cảnh tới bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa trong thời kỳ hội nhập; thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
 Thời gian tổ chức trong 02 ngày, ngày 18 và 19/3/2024 (tức ngày 09 và 10/02 năm Giáp Thìn); Khai mạc: Từ 19h30’, ngày 18/3/2024 (tức ngày 09/02 năm Giáp Thìn). Nội dung gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi, trò diễn dân gian như: Bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, tung còn, bắn nỏ tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong thời gian diễn ra lễ hội.
 Các đồng chí phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mạc Văn Tới Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh đây là Lễ hội lớn rất quan trọng của huyện, các thành viên trong ban tổ chức nêu cao tình thần trách nhiệm. Quảng bá nét đẹp danh lam thám cảnh của xã Trung Tiến như: Thác Ba – bản Đe, Suối An Mạ - bản Cum, Hát Tong – Bản Tong… Quảng bá đặc sản địa phương như: cơm lam ngũ sắc, gà nướng ống tre, cá muối ống luồng…Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá trên thông tin đại chúng; trang Fanpage, Zalo… băng cờ, khẩu hiệu.
  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mạc Văn Tới Chủ tịch UBND xã

Phát biểu kết luận hội hội nghị, đồng chí Mạc Văn Tuấn - Trưởng ban tổ chức tham gia lễ hội. Đây là lễ hội lớn rất quan trong của huyện yêu cầu các thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. ngay tại hội nghị đồng chí đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Tiếp tục công tác tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng để toàn thể nhân dân được biết đến.

Đăng lúc: 24/02/2024 15:42:25 (GMT+7)

Các đồng chí phát biểu tại hội nghị
  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mạc Văn Tới Chủ tịch UBND xã