UBND xã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực nhiệm vụ quý I triển khai thực hiện nhiệm vụ quý 2 năm 2024.

Ngày 12/03/2024 15:40:03

Sáng ngày 12/3/2024, tại phòng họp công sở xã, UBND xã Trung Tiến tổ chức hội nghị thường kỳ UBND xã để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN quý 1; triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Mới - Bí thư Đảng ủy; chủ trì hội nghị đồng chí Mạc Văn Tới – CT UBND – PBT Đu xã; các đồng chí  TT HĐND, UBND, CT UBMTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức chuyên môn; người hoạt động không chuyên trách; Bí thư trưởng bản, tiểu khu trên địa bàn xã.

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Ủy ban nhân dân xã Trung Tiến về tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực nhiệm vụ quý I triển khai thực hiện nhiệm vụ quý 2 năm 2024.

Đồng chí Mạc Văn Tới khai mạc hội nghị, đánh giá kết quả đạt được trong quý I năm 2024

Đồng chí Hà Văn Mới phát biểu tại hội nghị
0.jpg

Một số ý kiến thảo luận của các bản, tiểu khu: Đồng chí Vi Văn Chậm nếu khai quát được những nhiệm vụ đạt được trong quý I, công tác tuyên truyền vận động nhân dân giải phóng mặt bằng đều được nhân dân đồng thuận hưởng ứng và tự nguyện, công tác sản xuất thực hiện tốt, tuy nhiên còn một số ruộng hiện tại đang thiếu nước ước tính 1,5ha. Công tác an ninh trật tự trong bản đã có bước chuyển biến nhưng vẫn còn hiện tượng thanh niên lạng lách đánh võng.

Ý kiến của đồng chí Hà Văn Khăm công tác an ninh trật tự trong bản ổn định. Đề nghị các khối ban nghành trong xã quan tâm thường xuyên xuống bản để tuyên truyền nhân dân cải tạo vườn rau, vườn hoa, chỉnh trang nhà của.

Sau khi nghe các ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị, ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy. Chủ tịch UBND xã - Chủ trì hội nghị kết luận một số nội dung sau:

Về sản xuất nông  nghiệp :- Trồng trọt: Tập trung kiểm tra đồng ruộng; làm tốt công tác dự tính dự báo; chỉ đạo, hướng dẫn, khuyến cáo nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnhnước tưới tiêu đối với cây trồng vụ Chiêm Xuân. Tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất, sản lượng các loại cây trồng và sơ kết  công tác sản xuất vụ Chiêm Xuân. Có các biện pháp khắc phục những đồng ruộng không có nước.

- Chăn nuôi: Vận động nhân dân bổ sung đàn GSGC, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Tiếp tục thực hiện kiểm soát giết mổ GSGC.

Văn hóa xã hội: Tập trung công tác thông tin tuyên truyền các ngày lễ và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương như:.
           Công tác chính sách an sinh xã hội: Thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội, NCC cho các đối tượng trên địa bàn đảm bảo đúng quy định. Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân tham gia mua BHYT tự nguyện.

Quốc phòng - An ninhDuy trì kế hoạch thường trực SSCĐ. Duy trì chế độ trực ban tại công sở  giải quyết các vụ việc, thủ tục hành chính và tuần tra trên địa bàn xã. Tiếp tục công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ANTT, hành lang ATGT trên địa bàn.

Tư pháp, tiếp dân: Duy trì và thực hiện tốt lịch trực, công tác tiếp dân tại trụ sở UBND xã. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kịp thời.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Mạc Văn Tới, Phó Bí thư Đảng  ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban, bộ phận chuyên môn, các bản, tiểu khu tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH quý II/2024Tập trung chỉ đạo vận động thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới  nâng cao, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã hoàn thành, chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại bản Tobg về đích NTM kiểu mẫu và bản Lốc đạt NTM trong năm 2024. Tiếp tục tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành của Chính quyền; Tập trung tuyên truyền, vận động và yêu cầu các hộ dân tang gia sản xuất . Tăng cường các hoạt động vệ sinh môi trường, đảm bảo xanh, sạch, đẹp./.

Đăng lúc: 12/03/2024 15:40:03 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Hà Văn Mới phát biểu tại hội nghị