Kiểm tra tình hình sau cấy lúa trên địa bàn xã Trung Tiến

Ngày 05/02/2024 11:26:28

Sáng ngày 05/02/2024, Đoàn kiểm tra do đồng chí Mạc Văn Tới làm trưởng đoàn đã đi Kiểm tra tình hình cấy lúa vụ xuân năm 2024, hướng dẫn bà con nông dân vệ sinh đồng ruộng, nhằm hạn chế thấp nhất các nguồn sâu bệnh lây lan gây hại lúa xuân; tuân thủ kế hoạch chăm sóc ruộng lúa trong vụ xuân theo hướng dẫn để đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả tốt.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các  đồng ruộng cho thấy, đến nay nước đã đủ, nhưng do thời tiết không  đảm bảo. Bà con nhân dân cấy vào đợt rét đậm nên một số ruộng lúa ở bản bị chết, không phát triển.

Đoàn kiểm tra tình hình gieo mạ vụ xuân tại một số hộ dân trên địa bàn

Để tiếp tục chỉ đạo, tổ chức sản xuất vụ xuân 2024 và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND xã,yêu cầu thực hiện tốt các nội dung sau: Tiếp tục theo dõi tình hình lúa sau khi cấy, những ruộng lúa bị chết, không có khả năng phát triển. Phải có biện pháp khắc phục nhanh chóng, khẩn cấp.

Kiểm tra tình hình sau cấy lúa trên địa bàn xã Trung Tiến

Đăng lúc: 05/02/2024 11:26:28 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra tình hình gieo mạ vụ xuân tại một số hộ dân trên địa bàn