HLHPN xã Trung Tiến tổ chức Hội thi uyên truyền “Giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ” năm 2024

Ngày 04/03/2024 09:06:07

Tối ngày 03/03/2024 HLHPN xã Trung Tiến tổ chức Hội thi Tuyên truyền  “Giảm thiểu tình trạng  bạo lực gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ” năm 2024 trên địa bàn xã Trung Tiến. Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng”.  Dự về phía xã có đồng chí Hà Văn Mới – HUV – Bí thư Đảng ủy; Đ/c Lữ Văn Quýnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c Hà Thị Phòng – CT.UB.MTTQ; Đ/c Trương Thị Linh – PCT UBND; Đ/c Mạc Văn Tuấn – PCT UBND; đông đủ cán bộ công chức trong xã; cùng toàn thể bà con nhân dân trong và ngoài xã.

unnamed.jpg

Phần thi Chào hỏi

Hội thi có sự tham gia của 8 đội thi đến từ các bản và Tiểu khu trong toàn xã Trung TiếnHội thi được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa, các đội tham gia Hội thi phải trải qua 3 phần thi, gồm: Thi màn chào hỏi, thi trả lời kiến thức, thi tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như: Tìm hiểu tác hại, hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các giải pháp phòng, chống; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số; công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em… Hội thi lần này là sự kiện truyền thông quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với thanh thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.Thông qua Hội thi tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và Gia đình, Pháp lệnh dân số và các chính sách kế hoạch hóa gia đình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, góp phần đẩy lùi và giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã.

Phần Thi tiểu phẩm của các đội

Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật hôn nhân và gia đình; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, người dân và các gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thanh, thiếu niên có lối sống lành mạnh để tránh kết hôn sớm, tích cực tuyên truyền phổ biến về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và các vấn đề về giới. Đặc biệt, để các em học sinh hiểu rõ về vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống sẽ khiến chất lượng dân số suy giảm, suy thoái nòi giống, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực và là một trong những lực cản đối với sự tiến bộ xã hội và sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của vùng dân tộc thiểu số.

Đ/c Hà Văn Mới -BT Đảng ủy trao giải Nhất cho đội bản Cum

Đ/c Lữ Văn Quýnh - PBT TT Đu trao giải Nhì cho đội bản Tong

Đ/c Trương Thị Linh trao giải Ba cho đội bản Chè

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất thuộc về bản Cum; 1 giải Nhì – bản Tong và 1 giải Ba – Bản Chè; và 5 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Các đồng chí Lãnh đạo xã Trung Tiến đã trao giải cho các đội tham gia Hội thi.

Đăng lúc: 04/03/2024 09:06:07 (GMT+7)

unnamed.jpg

Phần thi Chào hỏi