Phòng Dân tộc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Ngày 18/01/2024 09:03:02

Ngày 17/01/2024 Phòng Dân tộc huyện Quan Sơn phối hợp UBND xã Trung Tiến đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719), cho hơn 200 đại biểu trên địa bàn xã Trung Tiến.

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu gồm đại diện hội viên Phụ nữ xã,  đoàn viên thanh niên, Bí thư Chi bộ thôn, Ban Công tác Mặt trận thôn và Người có uy tín trong đồng bào DTTS tham dự Hội nghị đã được nghe báo cáo viên giới thiệu các nội dung: Quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc; khái quát Đề án Tổng thể và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; vai trò Người có uy tín và các hội, đoàn thể trong công tác vận động, tuyên truyền Nhân dân tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.Luật bảo vệ môi trường năm 2020, các nghị định văn bản dưới luật. Tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số xóa đói giảm nghèo, xóa bỏ các hủ tục lại hậu, thay đổi nhận thức về cách nghĩ, cách làm góp phần làm xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Hà Thị Lan - Phó Phòng Dân tộc phát biểu tại hội nghị

Theo Ban Tổ chức, Hội nghị là một trong những nội dung quan trọng thuộc Tiểu dự án 1, Dự án 10, Chương trình MTQG 1719 về Phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào DTTS. Sau khi tham dự Hội nghị,các đại biểu trở về thôn bản sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa phương, đặc biệt là thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG 1719.

Đăng lúc: 18/01/2024 09:03:02 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Hà Thị Lan - Phó Phòng Dân tộc phát biểu tại hội nghị