Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với xã Trung Tiến

Ngày 04/10/2018 15:08:02

Tình hình đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng thuộc Nghị quyết 30a; Chương trình 135; Chương trinhfmucj tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2017, trên địa bàn xa Trung Tiến.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về Chương trình giám sát năm 2018 và Kế hoạch giám sát chuyên đề 6 tháng cuối năm 2018 của Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh.

Sáng ngày 04/10/2018, Đoàn làm việc của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã xuống kiểm tra các công trình kết cấu hạ tầng thuộc nguồn vốn của Nghị quyết 30a, Chương trình 135, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.Cùng đi với đoàn có các đồng chí thường trực HĐND huyện. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh – Trưởng đoàn; đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Bá Thước , thành viên Ban Dân tộc  HĐND; Đài PTTH tỉnh.

Tình hình đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng thuộc Nghị quyết 30a không có; Chương trình 135 là 02 công trình được đầu tư xây dựng mới giai đoạn 2015-2017; Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới là 02 công trình: nhà văn hóa xã, công trình nhà vệ sinh khu TTVH xã. Trong giai đoạn 2015-2017, nhờ triển khai thực hiện các chương trình, dự án 30a, 135, NTM thì công tác xây dựng hạ tầng ở các thôn, bản được quy hoạch hợp lý hơn, làm cơ sở để đầu tư phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Với sự đầu tư lồng ghép nguồn vốn từ các ngành hệ thống giao thông nông thôn mới cơ bản được. Hạ tầng về các công trình văn hóa đã được đầu tư xây dựng, phụ vụ sản xuất cơ bản nhu cầu hội họp của ủy ban nhân dân xã. Về công tác chuẩn chị đầu tư cũng được tập trung chỉ đạo, qua đó lựa chọn các sự án, công trình quan trọng, cấp thiết để  triển khai thực hiện phục vụ kinh tế - xã hội địa phương, thực hiện bố trí lồng ghép các nguồn vốn cho các công trình thật sự cấp bách, cần thiết đảm bảo hiệu quả đầu tư, tránh dàn dải.
                                                                                                          43215754_2218773218381265_760793339829157888_o.jpg

Đoàn kiểm tra nhà văn hóa xã Trung Tiến.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, tập thể UBND xã đã tập trung bám sát vào sự chỉ đạo của UBND huyện. Đảng ủy xã Trung Tiến tranh thủ sự hướng dẫn, phối hợp với các phòng ban ngành cấp huyện và sự nỗ lực của địa phương và nhân dân,  tiếp tục có bước phát triển, an ninh - quốc phòng , trật tự an toàn được giữ vững. UBND xã luôn tuân thủ đúng trình tự, thủ tục lựa chọn các đơn vị tư vấn theo quy định. Về cơ cấu kinh tế xã tiếp tục phát triển đúng hướng, tái cơ cấu ngành nông nghiệp đang có những chuyển dịch theo hướng tập trung, chương trình nông thôn mới được quan tâm, lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được thực hiện kịp thời.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với xã Trung Tiến

Đăng lúc: 04/10/2018 15:08:02 (GMT+7)

43215754_2218773218381265_760793339829157888_o.jpg

Đoàn kiểm tra nhà văn hóa xã Trung Tiến.

Từ khóa bài viết: