Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại bản Lốc - xã Trung Tiến

Ngày 20/11/2018 14:27:36

Tổ đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2018, tại bản Lốc, tổ đại biểu HĐND huyện khóa V. Về phía huyện gồm ông Phạm Hồng Kiêu- UV BTV Trưởng Ban Tuyên giáo HU, Giám đốc TT BDCT huyện, ông Phạm Xuân Cường- Trưởng phòng Tư pháp huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Trung Tiến trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện. Dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các phòng, ban, ngành. Về phía xã gốm ông Lương Văn Bảng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, ông Lò Văn Quyến - Phó bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch UBND xã Trung Tiến. Tham gia hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, HDND, Ủy ban MTTQ, đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội đặc thù, các đơn vị trường học, trạm y tế, đại diện doanh nghiệp trên địa bàn xã Trung tiến.
                                                                                     vlcsnap-2018-11-19-09h15m58s140.png
                                                                                                                                   Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại bản Lốc

Tại hội nghị tiếp xúc,các cử tri thống nhất cao về các bản báo cáo của  huyện 10 tháng đầu năm, cũng như báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước, tuy nhiên tại hội nghị các cử tri cũng đã thẳng thắn đưa ra các ý kiến, kiến nghị đề xuất với xã, huyện các vấn đề như xây dựng và tu sửa nhà văn hóa bản như bản Đe. Một số chế độ chính sách chưa được hưởng như chính sách hỗ trợ trực tiếp muối, bột canh cho hộ nghèo ở vùng khó khăn theo Quyết định 102/QĐ-Ttg, ngày 7-8/2009 của Thủ tướng tại bản Cum. việc phân bổ nguồn hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại sau mưa lũ chưa hợp lí, Vấn đề thiếu nước sạch sinh hoạt vẫn còn, Tiểu khu km 22 đề nghị cấp đất xây dựng khu nghĩa địa, Vấn đề quản lí hàng giả, hàng nhái trên thị trường còn nhiều bất cập, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

vlcsnap-2018-11-19-09h17m24s136.png
Ông Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện giả trình các nội dung thuộc thẩm quyền trước cử tri xã Trung Tiến

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri đại diện lãnh đạo xã tiếp thu và  giải trình các ý kiến , kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền xã, còn  một số nội dung không thuộc thẩm quyền tổ đại biểu HĐND huyện giải trình. qua buổi tiếp xúc cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyệnkhóa V, nhiệm kỳ 2016-2021, báo cáo tóm tắt của UBND huyện về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 10 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018.

Tại hội nghị tiêp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của tổ đại biểu hội đồng nhân cho các cử tri, về các chế độ và quyền lợi của cử tri. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phạm Hồng Kiêu- UV BTV Trưởng Ban Tuyên giáo HU, Giám đốc TT BDCT huyện ghi nhận và biểu dương các ý kiến đóng góp thẳng thắn, thiết thực của các cử tri. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã quyết toán đầy đủ các chế độ chính sách, ban quản lí bản tổng hợp số liệu, lên danh sách cụ thể về các trường hợp chưa nhận được hỗ trợ thiệt hại sau mưa lũ, trình lên cấp trên để kịp thời hỗ trợ, lãnh đạo xã và các đoàn thể xã cùng với nhân dân trong bản tu sửa lại nhà văn hóa, Đề nghị xã giao cho hội phụ nữ đảm nhận các công trình đường hoa và tuyên truyền, vận động người dân giữu gìn nếp sống văn minh, môi trường xanh, sạch, đẹp. Phát huy những thế mạnh và sớm hoàn thành các tiêu chí tỏng xây dựng nông thôn mới.

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại bản Lốc - xã Trung Tiến

Đăng lúc: 20/11/2018 14:27:36 (GMT+7)

Tổ đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri

vlcsnap-2018-11-19-09h15m58s140.png