Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Sơ kết 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 của chi bộ bản Đe, xã Trung Tiến

Ngày 24/10/2023 00:00:00

Sáng ngày 25/10/2023, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự sơ kết 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 của chi bộ bản Đe, xã Trung Tiến. Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy xã trung Tiến.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Bí thư Chi bộ phát biểu triển khai định hướng các nội dung buổi sinh hoạt

Chi bộ bản Đe, xã Trung Tiến có 23 đảng viên tham gia sinh hoạt. Trong 9 tháng năm 2023 Chi bộ cùng với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp; lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phayts triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác an ninh trật tự, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong bản đã đạt được kết quả khá ổn định.

Các đại biểu và đảng viên tham dự sinh hoạt chi bộ

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tập trung đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Các đảng viên trong chi bộ tham gia ý kiến tập trung vào những vấn đề như: góp ý vào bản báo cáo 9 tháng đầu năm và góp ý vào định hướng 3 tháng cuối năm; thống nhất trong công tác giải phóng mặt bằng nhà văn hóa để sớm triển khai xây dựng; bàn góp ý triển khai mở rộng khuôn viên điểm trường Mầm non khu Đe.

Các đảng viên tham gia thảo luận

Bố trí khu nhốt gia súc, gia cầm hợp lý đảm bảo vệ sinh môi trường; công tác an ninh trật tự an toàn giao thông cũng được các đảng viên thảo luận; trong thời gian qua trong bản các cháu học sinh khi tham gia giao thông chưa chấp hành luật giao thông như: phóng nhanh vượt ẩu, tháo ống bô, cải tiến, thay thế ống bô gây mất trạt tự an ninh, trật tự an toàn giao thông; các đảng viên đề nghị ban an ninh bản phải kiểm soát các cháu học sinh, nhắc nhở phụ huynh quản lý dăn đe dạy bảo các cháu chấp hành tốt luật giao thông. Công tác xây dựng NTM các đảng viên cũng đã đề nghị Chi bộ ban quản lý bản tiếp tục triển khai các tiêu chí đang còn non và chưa đạt tiêu chí.

Đồng chí Hà Văn Mới - HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại biểu sinh hoạt đồng chí Hà Văn Mới - HUV, Bí thư Đảng ủy; nhấn mạnh Chi bộ tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, quy ước, hương ước của bản; tuyên truyền nhân dân trong phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự. Tuyên truyền nhân dân không trông chờ ỉ lại nhà nước; tiếp tục triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Quan Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 9 tháng qua. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, chi bộ cần phải nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ hơn nữa; định hướng rõ từng công việc cụ thể trong thời gian tới. Chi bộ tiếp tục chỉ đạo bà con nhân dân, vận động tuyên truyền trong sản xuất nông nghiệp, bám sát vào khung thời vụ của huyện để triển khai gieo cáy; thâm canh trồng ngô, rau các diện tích đất nông nghiệp trong mùa khô; nghiên cứu các loại con, cây giống có năng suất; triển khai công tác tiêm phòng đầy đủ, không để sảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm; làm tốt công tác phòng chống thiên tai, phòng chống rã rét cho cây trồng vật nuôi.

Nghiên cứu khảo sát chăn nuôi dưới tán rừng như: nuôi lợn cỏ dưới tán rừng để phát triển kinh tế hộ gia đình. Về công tác xây dựng nông thôn mới; rà soát các tiêu chí chưa đạt, nghiên cứu các tiêu chí trong khả năng của người dân thì triển khai làm trước; làm tốt công tác vệ sinh môi trường; tuyên truyền vận đồng bà con nhân dân sống theo nếp sống văn hóa; giữ gìn bản sắc dân tôc, dần dần bổ đi các thói quen sinh hoạt lạc hậu trong nhân dân; trong sản xuất áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Về định hướng phát triển du lịch sinh thái tại thác Ba; Chi bộ thành lập ra một tổ để quản lý khu thác ba về hoạt động cũng như công tác vệ sinh môi trường, giữ cảnh quan thiên nhiên tại khu thác. Về công tacxs giải phóng mặt bằng tuyên truyền cho bà con nhân dân về các công trình tập thể là vì lợi ích chung của bản; tuyên truyền vận động nhân dân hiến cây, hiến đất để phục vujcacs công trình tập thể. Về công tác giảm nghèo Chi bộ ban quản lý và nhân dân khi rà soát hộ nghèo phải rà soát kỹ , công khai, minh bạch, không trông chờ ỉ lại các chính sách của nhà nước. Tăng cường công tác tuyên truyền khi tham gia giao thông; đặc biệt đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông; tuyên truyền các cháu học sinh chấp hành nghiêmluật giao thông đường bộ.

Đăng lúc: 24/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Bí thư Chi bộ phát biểu triển khai định hướng các nội dung buổi sinh hoạt