Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trung Tiến sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 05/07/2023 15:03:02

Sáng ngày 04/7/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trung Tiến tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, BTV Hội LHPN huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các khối đoàn thể, hội đặc thù, trưởng các ban, ngành xã; Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa IV; Chi hội trưởng các bản, tiểu khu.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN xã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể với nội dung xây dựng  mô hình “Chi hội phụ nữ, gia đình 5 không 3 sạch” gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nội dung xây dựng trồng hàng rào xanh thay thế cỏ dại ven đường, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa đến từng gia đình, vận động hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm trong nếp sinh hoạt, hướng dẫn các gia đình quy hoạch khuôn viên nhà ở hợp với điều kiện thực tế của từng gia đình. Kết quả có 02 chi hội bản Chè, bản Tong trồng mới được 300m đường hoa và khuôn viên nhà văn hóa bản, ra mắt thành công 01 mô hình CLB Chi hội phụ nữ gia đình 5 không 3 sạch tại tiểu khu 22, thu hút 40 hội viên tham gia. Hội LHPN xã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển mạnh; tổ chức tốt các hoạt động Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của Hội phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo cho hội viên nghèo với số tiền 900.000đ cho 3 chị; để thực hiện tốt công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế ổn định cuộc sống gia đình, Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện thành lập được 1 tổ vay vốn, giải ngân được: 2.417.335, có 19 hộ vay; qua đó giúp những chị em có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; tiếp tục phát động và duy trì có hiệu quả mô hình nuôi heo đất tiết kiệm để mua bảo hiểm y tế đến toàn thể hội viên phụ nữ và có 667 hội viên tham gia; đồng thời, thực hiện chương trình "Đồng hành cùng hội viên phụ nữ" nhằm xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh theo hướng phát triển hội viên đi đôi với chất lượng sinh hoạt và nâng cao tỷ lệ hội viên nòng cốt để tạo thế vững chắc cho hoạt động phong trào Hội.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, xã phát biểu tại hội nghị

Phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023, Hội LHPN xã tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quan tâm công tác phát triển hội viên và kiện toàn bộ máy tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, cũng như tổ chức cho các chi, tổ Hội bình xét danh hiệu thi đua năm 2023.

Đăng lúc: 05/07/2023 15:03:02 (GMT+7)

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, xã phát biểu tại hội nghị