Hội LHPN - ĐTN - ND dự sinh hoạt với các tổ tại địa bàn xã Trung Tiến.

Ngày 10/08/2022 09:31:45

Chiều ngày 9 tháng  8 năm 2022 các tổ chức tiết kiệm vay vốn thực hiện theo quy chế hoạt động của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn theo Quyết định 15/QĐ – HĐQT ngày 05/03/2013 về việc ban hành quy chế  về tổ chức và hoạt động của Tổ TK&VV. Dự với buổi sinh hoạt về phía xã có đại diện của Hội Phụ nữ; Đoàn Thanh niên; Nông dân. Về phía bản có đông đủ các thành viên trong tổ kiết kiệm vay vốn.
IMG_7008.jpg

Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) luôn được xem như “cánh tay nối dài” đưa nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đó không chỉ là đầu mối, kênh dẫn vốn xuống tận cơ sở, phục vụ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác một cách trực tiếp, tiện lợi nhất mà còn giúp các hộ vay vốn sử dụng hiệu quả, nâng cao ý thức tiết kiệm, đồng thời, giúp NHCSXH tăng cường năng lực, hiệu quả tại cơ sở.

IMG_7009 (1).jpeg

IMG_7007.jpg
Hình ảnh các tổ sinh hoạt hàng tháng.

Tại xã Trung Tiến các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn đều thực hiện việc thu lãi tập trung vào ngày mùng 9 hàng tháng tại nhà văn hóa bản. Thu tiền tiết kiệm thông qua tổ vay vốn đạt 100%,mức bình quân là  200.000đ đến 300.000đ/1 hộ. Tổ vay vốn ở bản duy trì thu lãi tập trung đúng theo quy định, tổ chức Hội kiểm tra sau cho vay và kiểm tra theo kế hoạch theo đúng thời gian quy định.

Trong buổi sinh hoạt các tổ đã thực hiện đúng quy định, tổ trưởng thường  xuyên nắm bắt tình hình, điều kiện, hoàn cảnh từng hộ  trong tổ đề khi có nguồn vốn giao về, tiến hành họp bình xét cho vay. Ngoài ra, thông qua các buổi sinh hoạt tổ biểu dương những hộ điển hình làm kinh tế giỏi, từ đó chia sẻ kinh nghiệm  nuôi trồng, kinh doanh, sản xuất để các hộ vay học hỏi, sử dụng vốn hiệu quả nhất. Buổi sinh hoạt còn nêu lên những hạn chế tồn tại và Tổ TK&VV đang có để cùng nhau tháo gỡ , khắc phục  nhằm tạo  cho Tổ TK&VV ngày càng tốt hơn. Cán bộ Hội đã kịp thời giải đáp và tháo gỡ những vướng mắc, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng các tổ viên.

Quan trọng hơn, các tổ viên thêm phần hiểu rõ hoàn cảnh của nhau để đoàn kết tương trợ lẫn nhau, cùng trao đổi kinh nghiệm, cùng với Ban quản lý tổ hoàn thành tốt công việc được NHCSXH ủy nhiệm, góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thôn, xã có điều kiện phát triển chăn nuôi làm kinh tế hộ gia đình.

Hội LHPN - ĐTN - ND dự sinh hoạt với các tổ tại địa bàn xã Trung Tiến.

Đăng lúc: 10/08/2022 09:31:45 (GMT+7)

IMG_7008.jpg

IMG_7009 (1).jpeg

IMG_7007.jpg
Hình ảnh các tổ sinh hoạt hàng tháng.