Ngày 04/10/2022 09:17:03

(Baothanhhoa.vn) - Sáng 30-9, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa) đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 tiến hành phiên trọng thểCác đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh tham dự Đại hội.

Dự Đại hội, về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Văn Tùng, Vụ trưởng Vụ địa phương 1, Ban Tổ chức Trung ương Đảng; Lê Thanh Tú, Trưởng ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn, Chỉ huy trưởng lực lượng thanh niên xung phong Trung ương.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 tiến hành phiên trọng thểCác đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội.

Về phía lãnh đạo tỉnh, dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Tích, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Hoằng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Tiên Phong, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Hủa Phăn (Lào); cùng 355 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 150.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

Các phong trào tình nguyện của tuổi trẻ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ

Diễn văn khai mạc trọng thể Đại hội nêu rõ: Cùng với sự phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền ngày càng quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ và công tác thanh niên. Với sự nỗ lực cố gắng của các cấp bộ đoàn, của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trong tỉnh, nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh tiếp tục phát triển tương đối toàn diện, tạo nhiều nét mới trong các hoạt động; uy tín, vị thế của tổ chức đoàn đối với thanh niên và xã hội ngày một nâng lên.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 tiến hành phiên trọng thểĐại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Đoàn thanh niên và cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, đó là những cố gắng nỗ lực mà Đoàn thanh niên đã góp phần tích cực vào những thành tựu chung của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà trong công cuộc đổi mới, cùng với thanh niên cả nước viết tiếp trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 tiến hành phiên trọng thểToàn cảnh Đại hội.

Các báo cáo trình tại Đại hội, đặc biệt là Báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu, qua nhiều khâu, nhiều bước với 6 lần dự thảo, 13 bước thực hiện, là sản phẩm kết tinh công sức, chắt lọc, trí tuệ của tuổi trẻ trong toàn tỉnh với tinh thần, trách nhiệm cao, sự quyết tâm tạo nên bước phát triển mới của tổ chức Đoàn thanh niên và tuổi trẻ tỉnh nhà trong nhiệm kỳ tới. Điểm mới của Đại hội lần này, đó là việc ứng dụng chuyển đổi số vào trong quá trình tổ chức Đại hội thông qua việc tích hợp tài liệu Đại hội, danh sách, điểm danh đại biểu trên mã QR-Code, đồng thời được phát trực tiếp trên fanpage của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, kênh youtube và trên fanpage Tỉnh đoàn Thanh Hóa.

Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIX đánh dấu sự phát triển của tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong giai đoạn mới. Với tinh thần “Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà, đó là: “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Đăng lúc: 04/10/2022 09:17:03 (GMT+7)

Các phong trào tình nguyện của tuổi trẻ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ