Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 10/07/2020 00:00:00

Ngày10/7/2020, Đảng ủy xã Trung Tiến tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.  Dự hội nghị có Đồng chí Vi Thị Trọng - Huyện Ủy Viên - Bí Thư Đảng Ủy - Chủ tịch UBND xã,tất cả các đồng chí BCH, Đảng ủy xã, UBND xã và Bí thư chi bộ các bản, Tiểu khu cùng với Bí thư chi bộ các trường đóng trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy xã Trung Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Kết quả đạt được: Diện tích vụ đông toàn xã thu hoạch là 137,1ha, tăng 52,12 ha so với cùng kỳ; Về tài nguyên môi trường chú trọng quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ giải pháp theo Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 16/3/2018 của chủ tịch UBND huyện Quan Sơn về cấp mới,cấp đổi, cấp lại quyển sử dụng đất; Về đầu tư xây dựng: khố lượng đạt 70% đối với công trình nhà văn hóa bản Pọng, công trình mương tưới Bản Lốc xong 120m chờ bàn giao.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác thu ngân sách đạt 97% kế hoạch; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Hoạt động của HĐND và UBND xã được triển khai thực hiện có hiệu quả; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân luôn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, phát triển đoàn viên, hội viên.

IMG20200710160534[1].jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2020.

Kết luận hội nghị đồng chí Vi Thị Trọng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã làm rõ những kết quả mà Đảng ủy xã đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như những tồn tại hạn chế và định hướng trong 6 tháng cuối năm 2020 là tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là, nhất là khi quốc gia láng giềng (Bắc Kinh - Trung Quốc) đang có nguy cơ bùng phát dịch trở lại.Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, vì thời điểm này dịch tả lơn Châu phi đang diễn biến phức tạp, cùng với thực hiện các biện pháp kiểm soát, tuyên truyền người chăn nuôi cần cẩn trọng, chắc chắn trong việc tái đàn lợn để đảm bảo hiệu quả bền vững, tránh thiệt hại trong chăn nuôi. Khẩn trương hoàn thiện việc sắp xếp, điều động, luân chuyển cán bộ để ổn định bộ máy, nhất là sau đại hội. Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, thực hiện thành công mục tiêu kép "Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội". Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tiếp tục rà soát việc chi trả chế độ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.Tập trung xây dựng Nông thôn mới mà trọng tâm là bản Chè sắp về đích trong năm 2020./.

Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Đăng lúc: 10/07/2020 00:00:00 (GMT+7)

IMG20200710160534[1].jpg