Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Ngày 15/10/2018 10:31:16

tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm.

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2018.Ngày 12/10/2018  Đảng ủy xã Trung Tiến tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Thành phần tham dự hội nghị: về phía xã có Ban thường vụ - Ban chấp hành Đảng ủy; Trưởng các khối ngành đoàn thể, chuyên môn công chức; Cấp bản có các đồng chí bí thư chi bộ các bản tiểu khu, 3 trường nằm trên địa bàn xã và đại diện trạm ý tế xã.
                                                                                               44038402_2224684651123455_2386005627445968896_o.jpg
                                                                                                              Đ/c Lương Văn Bảng Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Trung Tiến

Trong 9 tháng đầu năm 2018 được sự quan tâm, lãnh đạo của Huyện ủy, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng ủy, chính quyền các ban ngành và nhân dân trong xã, ban chấp hành Đảng bộ xã đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp trên và một số Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, nhiều văn bản, chỉ đạo của cấp trên. Trong đó tập trung chỉ đạo triển khai Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đẩy mạnh tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, chọn một số khâu đột phá để chỉ đạo, kết quả đạt được chủ yếu.

Về lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, chương trình nông thôn mới thường xuyên tổ chức các buổi họp giao ban để đánh giá quá trình kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới. Công tác chuẩn bị về đích NTM vào cuối năm 2018 tại bản Tong đã và đang được tiến hành.

Về văn hóa xã hội: hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao, truyền thanh đã tập trung tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, của tỉnh, của huyện của xã. Phong trào thể dục thể thao quần chúng nhân diễ ra sôi nổi. Công tác Tư pháp, tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Giải quyết kịp thời và nhanh gọn các thủ tục hành chính cho nhân dân, hoạt động trợ giúp pháp lý được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. 9 tháng đầu năm đã đăng ký khai sinh cho 80 trường hợp.

Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được củng cố; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.Lực lượng công an thực hiện tốt công tác nắm bắt trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, luôn được giữ vững ổn định. Bảo vệ an toàn các ngày lễ, ngày tết. Trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn xã xảy ra 04 vụ làm mất an ninh trật tự, tai nạn giao thông 05 vụ làm chết 02 người, bị thương 01 người, cờ bạc, số đề là 02 vụ; trộm cắp tài sản 01 vụ, giải quyết thủ tục hành chính được 269 lượt, lập biên bản các hộ vi phạm hành lang an toàn gia thông là 79 hộ, chết đuối nước 01 người.

Công tác quân sự địa phương, luôn duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng yếu. Quán triệt việc triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018 tới tất cả các ban, ngành, đoàn thể và đến các bản chuẩn bị cho công tác tuyển quân đợt I/2018, tiễn đưa 4 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Qua hội nghị sơ kết 9 tháng và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả những vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân xã. Như giám sát các dự án nhà nước hỗ trợ, quyết định biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, phòng, chống quan liêu, tham nhũng trong phạm vi được phân quyền,biện pháp bảo vệ tài sản của cơ quan, tổ chức, bảo hộ tính mạng, tự do, danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân trên địa bàn xã.UBND  xã tập trung chỉ đạo các ban, ngành trong xã triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, quản lý, điều hành đặc biệt là lĩnh vực quản lý về đất đai, tài nguyên cát, đá, sỏi, quản lý thu, chống thất thu thuế tài nguyên; tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc đúng giờ giấc.

Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: 15/10/2018 10:31:16 (GMT+7)

tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm.

44038402_2224684651123455_2386005627445968896_o.jpg
                                                                                                              Đ/c Lương Văn Bảng Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Trung Tiến