HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRUNG TIẾN TỔ CHỨC KÌ HỌP THỨ 9- NHIỆM KÌ 2016-2020

Ngày 27/12/2019 15:13:30

Sáng Ngày 27/12/2019, Hội đồng nhân dân xã Trung Tiến khóa III(nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp lần thứ 9. Tham dự kỳ họp có đồng chí Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong BCH Đảng ủy; các đại biểu HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp còn có trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ- trưởng bản- tiểu khu, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế.Tại kỳ họp đại biểu đã nghe Báo cáo của UBND xã về tình hình KTXH-QPAN năm 2019, phương hướng năm 2020; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2019. Dự toán thu chi ngân sách năm 2020; Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ III . Báo cáo của thường trực HĐND xã về hoạt động giám sát năm 2019. Phương hướng năm 2020. Báo cáo của Ban pháp chế HĐND xã; Báo cáo của Ban kinh tế HĐND xã. Thông báo của UBMTTQ xã về xây dựng chính quyền, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tờ trình của HĐND, UBND trình tại kỳ họp.

IMG_9464.jpg

Theo các báo cáo cho thấy năm 2019 trong điều kiện tình hình kinh tế có nhiều biến động, giá cả thị trường không ổn định; giá cả vật tư phục vụ sản xuất - chăn nuôi tiếp tục gia tăng, đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân.  Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ, các ngành, đoàn thể. Đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của nhân dân trong toàn xã, kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định đạt  hiệu quả cụ thể:  Về sản xuất nông lâm nghiệp: tổng diện tích gieo trồng toàn xã đạt 137.1 ha.trong đó diện tích cây ngô 14,3 ha, năng suất đạt 23 tạ/ha, sản lượng đạt 32.9 tấn; cây rau đậu các loại 122.8 ha, năng suất đạt 40 tạ/ha, sản lượng 325 tấn. Về thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất,  chương trình 30a có 10 hộ tham gia chăn nuôi bò cái sinh sản tổng được hỗ trợ là 10 con , chương trình 135 có 17 hộ tham gia chan nuôi bò cái sinh sản được hỗ trợ 17 con.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Lương Văn Bảng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: “Kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2019 và thực hiện chỉ tiêu kinh tế xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III đã đề ra.

IMG_9472.jpg
Đ/C Lương Văn Bảng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Trung Tiến phát biểu tại hội nghị

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo kinh tế xã hội năm 2019, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm qua; đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KTXH năm 2020.Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm.

Bế mạc kỳ họp đồng chí Lương Văn Bảng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị: “UBND xã, các ngành cần có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020 mà Nghị quyết kỳ họp thứ chín HĐND xã thông qua.UBND xã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp hữu hiệu quan tâm tháo gỡ khó khăn và kiến nghị của cử tri nhân dân. Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020”.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ chín, HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRUNG TIẾN TỔ CHỨC KÌ HỌP THỨ 9- NHIỆM KÌ 2016-2020

Đăng lúc: 27/12/2019 15:13:30 (GMT+7)

IMG_9464.jpg

IMG_9472.jpg