Tiểu khu Km 22 tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Ngày 10/08/2023 00:00:00

Chiều ngày 9/8/2023, tại nhà văn hóa Tiểu khu Km 22, Ban Chỉ đạo An ninh trật tự xã Trung Tiến tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an huyện; Đội Quản lý thị trường số 11; Trung tâm Viễn thông huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo ANTT, Công an, các Chi bộ, BQL các bản và tiểu khu km22 về dự.
Đại biểu tham dự Ngày hội
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Ngay từ đầu năm, Chi bộ, BQL tiểu khu thường xuyên quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các văn bản của cấp trên về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phối hợp với lực lượng Công an xã tích cực vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục các loại đối tượng tại cộng đồng dân cư, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Kết quả trong 07 tháng đầu năm 2023, tiến hành dán 05 tờ thông báo số điện thoại của lực lượng Công an xã, tuyên truyền lồng ghép các hội nghị được 03 buổi, thu hút hơn 206 lượt người tham gia.
Đồng chí Nguyễn Khắc Thanh - Bí thư Chi bộ, Trưởng Tiểu khu Km 22 phát biểu khai mạc Ngày hội
Bên cạnh đó, Công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được lồng ghép với các phong trào tổ chức tại địa phương như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, phong trào “Xoá đói, giảm nghèo”; phong trào “Chung tay xây dựng Nông thôn mới” thu hút được đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia và năm 2022, Tiểu khu km22 được công nhận “Nông thôn mới kiểu mẫu”.  hiện nay mô hình "Camera với ANTT" tiểu khu đã lắp đặt 02 mắt camera trên địa bàn tiểu khu km22 và chuẩn bị ra mắt mô hình “Khu phố sạch về ma túy”.
Đồng chí Hà Văn Mới - HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Ngày hội
Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Hà Văn Mới - HUV, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả mà Chi bộ, BQL tiểu khu đạt được trong thời gian qua,  đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Chi bộ, BQL tiểu khu cần nhận thức sâu sắc việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân. Tăng cường vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và tự giác hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, coi đó là trách nhiệm của mình góp phần bảo vệ sự bình yên cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Lực lượng Công an xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu nòng cốt triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.
Tại ngày hội còn có nội dung thi đấu bóng chuyền hơi tạo khí thế sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, và thực sự đã là ngày hội của Nhân dân với sự góp mặt của 03 đội bóng của Tiểu khu Km 22 và 01 đội bóng khách mời.

Các đội bóng hào hứng thi đấu thể thao trong phần Hội tại sân nhà văn hóa Tiểu khu Km 22

Chu Đình Sáng

Công an xã Trung Tiến

Tiểu khu Km 22 tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023