Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Trung Tiến sơ kết 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 14/07/2023 08:13:00

Ngày 11/7/2023 Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Trung Tiến tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chủ trì hội nghị đồng chí Hà Thị Phòng - Chủ tịch MTTQ Việt Nam;  tham gia hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội xã; Trưởng ban công tác Mặt trận các bản, Tiểu khu.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 các hoạt động, công tác trên các lĩnh vực Chính trị - Kinh tế - Văn hóa xã hội - Quốc phòng an ninh.Uỷ ban MTTQ xã đã bám sát các chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng và tham mưu cho Đảng ủy, phối hợp với Thường trực HĐND - UBND - các ban ngành đoàn thể, các tổ chức thành viên,thực hiện triển khai các phong trào phát triển kinh tế theo hướng vừa phòng dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế.Tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. phong trào toàn dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Triển khai nghị quyết 09 của tỉnh Ủy về giảm nghèo bền vững ở các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh hóa, xây dựng nếp sống văn hoá mới ở khu dân cư, chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần giữ vững ổn định chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội - quốc phòng an ninh ở địa phương.Ban thường trực UB MTTQ xã đã chủ động phối kết hợp với các cấp, các ngành, tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.Tuyên truyền vận động cán bộ và quần chúng nhân dân thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp Ủy Đảng - chính quyền và các ban ngành đề ra như các phong trào toàn dân đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư. Chung tay xây dựng nông thôn mới, đăng ký cam kết thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo theo nghị quyết 09 cuả Tỉnh Ủy.Tổ chức tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND để tổng hợp các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để gửi tới kỳ họp HĐND các cấp xem xét giải quyết. Ban thường trực UB MTTQ xã đã phối hợp với ủy ban nhân dân triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng đến với nhân dân về những mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Thăm hỏi tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết nguyên đán Quý Mão từ Mặt trận tổ quốc huyện, tỉnh và các tổ chức từ thiện cho 372 suất quà và tiền mặt/ hộ với tổng số tiền  141.700.000 triệu đồng. UBMTTQ xã tham gia công tác hội người cao tuổi, tuyên truyền vận động các cụ ông, cụ bà giữ gìn bảo vệ sức khỏe để sống vui, sống khỏe gương mẫu cho con cháu noi theo. Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo.Chúc thọ mừng thọ trong dịp tết cho 32 cụ mỗi suất trị giá 150.000đ – 1.000.000đ theo độ tuổi với tổng số tiền là: 19.000.000đ.

Qua đó, UBMT TQ xã đã đề ra 06 nhóm nhiệm vụ và giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị thực hiện hoàn thành Nghị quyết năm 2023 đề ra. Tuyên truyền vân động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước. Đặc biệt tuyên truyền nhân dân giữ gìn an ninh trật tự trong những ngày lễ lớn ở địa phương.Thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng về các phong trào toàn dân thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, phong trào văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Tiếp tục đẩy mạnh viêc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong nhân dân về thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Không tổ chức cưới xin, ma chay ăn uống linh đình, thực hiện nếp sống văn hóa mới theo nghị quyết của Trung ương Đảng đề ra.

Đăng lúc: 14/07/2023 08:13:00 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị.