Hội ngị tổng kết năm 2018 phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Ngày 14/12/2018 15:08:10

Sáng ngày 12/12/2018 Đảng uỷ xã Trung Tiến tổ chức Hội nghị  báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018; Mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2018.Tham dự hội nghị có BCH Đảng uỷ, Đ/C  Lương Văn Bảng - Bí thư Đảng Uỷ- Chủ tịch HĐND; Đ/C Lò Văn Quyến - Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND;  Cán bộ công chức và những người hoạt động không chuyên trách;Bí thư chi bộ trưởng bản các bản; bí thư chi bộ Hiệu trưởng các trường; trạm y tế.

Đ/C Lò Văn Quyến - Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND Trình bày Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ các giải pháp chủ yếu của năm 2019. Những kết quả đạt đưọc trong năm 2018:

- Về kinh tế:  Sản xuất vụ mùa tổng diện tích đã gieo trồng đạt 147,18 ha = 90,4% KH. Trong đó: Lúa 72,98 ha, cây ngô 39,2 ha, rau, củ, quả các loại là 35 ha. Về lâm nghiệp: Đảng uỷ - UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế rừng, chăm sóc, khoanh nuôi, bảo vệ tái sinh rừng, PCCCR, diện tích rừng trồng theo dự án 147, dự án 135. Chương trình xây dựng nông thôn mới: Đã được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới phân công cán bộ phụ trách các bản, huy động sự ủng hộ của cán bộ xã, và giáo viên 3 trường học đóng góp xây dựng, làm đường dân sinh tại bản Chè với tổng chiều dài 150m2, bên cạnh đó đã huy động toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức xã đã xuống bản Tong chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới, giải phóng chuồng trại, quét dọn vệ sinh, trồng hoa xung quanh nhà văn hóa, hai bên ven đường, tu sữa nhà văn hóa, đến nay các hộ dân đang thực hiện hiệm nghiêm túc, để đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã là: 3.576.905.800đ, trong đó thu ngân sách từ huyện là 3.546.905.800đ, xã trực tiếp thu nộp vào tài khoản ngân sách xã tại kho bạc là 30.000.000đ bao gồm một số khoản thu chủ yếu từ lệ phí nan thanh, lệ phí cống chứng, chứng thực và vi phạm hành chính (huyện phân bổ 40.000.000đ).

Tổng số dư nợ ngân hàng chính sách xã hội huyện của toàn xã tính đến tháng 12 năm 2018 là: 16.176.200.000đ.

- Lĩnh vực văn hoá - xã hội:Các hoạt động văn hoá thông tin, TDTT tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị, gắn với các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của huyện và của xã.

-Về công tác quốc phòng - An ninh: Tham mưu và xây dựng kế hoạch thực hiện việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nguy hiểm, các tệ nạn cờ bạc, đánh bài, số đề.

-Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể:: Đảng ủy xã luôn làm tốt việc triển khai, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Thực hiện tốt, Nghị quyết 04, 05, 07 của Ban Chấp hành huyện ủy huyện Quan Sơn; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương bảy (khóa XII). Tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai đồng bộ mô hình “3+1” nhằm đổi mới phương thức chỉ đạo của Đảng ủy theo phương châm “sát với cơ sở, gần dân”; tăng cường đổi mới sinh hoạt chi bộ, từ tháng 9/2018 đã phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành xã cùng với cán bộ huyện, xuống dự sinh hoạt chi bộ 100% các chi bộ đều thực hiện tốt.

Những hạ chế yếu kém chưa đạt được trong năm qua: Về lĩnh vực kinh tế tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, trốn thuế tài nguyên rừng vẫn xảy ra, trên địa bàn xã vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng và các hành vi đe dọa xâm hại đến rừng.Thu ngân sách trên địa bàn xã nhà còn gặp nhiều khó khăn, đạt kết quả chưa cao.Về lĩnh vực VH-XH một số chi uỷ chi bộ, Ban quản lý bản chưa quan tâm đúng mức đến công tác phổ biến, giáo dục, pháp luật. Công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội còn hạn chế, chưa đem lại hiệu quả thiết thực. Sự phối hợp của các ngành chức năng có lúc, có việc chưa chặt chẽ. Công tác lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông chưa kịp thời và chưa triệt để.Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp còn những mặt hạn chế. Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của một số chi uỷ chi bộ còn yếu, chất lượng sinh hoạt chi bộ chưa cao, bỏ nhiệm vụ và trách nhiệm. Một số cán bộ, đảng viên còn hạn chế về năng lực, trình độ chuyên môn, thiếu tinh thần trách nhiệm, ý thức tham gia các cuộc họp của cấp uỷ chưa cao, xa sút ý chí chiến đấu, làm giảm lòng tin của nhân dân.

IMG_3993.jpeg
Đ/C Lương Văn Bảng - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Kết luận bế mạc Hội nghị Đ/c Lưong Văn Bảng - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Tậo trung lãnh đạo,chỉ đạo củng cố, xây dựng các tổ chức cơ sở vững mạnh, tăg cường các hoạt động thnh tra, kiểm tra, giám sát đẩy mạnh các công trình đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh. Xtiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gưong đạo đức Hồ Chí Minh, toàn dân đoàn kết xây dậy đời sống văn hoá.

Hội ngị tổng kết năm 2018 phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: 14/12/2018 15:08:10 (GMT+7)

IMG_3993.jpeg
Đ/C Lương Văn Bảng - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị