Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Ngày 24/01/2022 08:36:00

Chiều ngày 20/01/2022, Huyện ủy Quan Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban khối Nội chính huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực UBND, lãnh đạo các đơn vị, khối nội chính.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, công tác Nội chính trên địa bàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương tăng cường phối hợp với các cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh; Luật phòng chống tham nhũng; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật chống bạo lực gia đình, bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn. Chỉ đạo tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của các loại tội phạm, những đối tượng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa hoả hoạn, các hoạt động tội phạm và âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng; công tác xét xử các vụ án. Chỉ đạo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; tổ chức các đợt cao điểm ra quân đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tai, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; chỉ đạo xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án liên quan đến vi phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quản lý và bảo vệ rừng.

Đồng chí Bùi Trung Điền - Ủy viên BTV huyện hủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại Hội nghị

Kết quả công tác quân sự, quốc phòng của địa phương, tổ chức khám tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2021 với 79 đồng chí (Quân sự 66, Công an 12, đoàn nghi lễ quân đội 1). Công an huyện tiếp nhận, phát hiện, xử lý 43 vụ, 60 đối tượng vi phạn về TTATXH; phá thành công 3 chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Đội quản lý thị trường số 11 kiểm tra 48 trường hợp, xử lý 29 vụ với tổng số tiền xử phạt hành chính trên 27 triệu đồng. Trong năm, toàn huyện cũng đã tiếp nhận 91 đơn phản ánh, kiến nghị của công dân, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo…Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận vào báo cáo tình hình công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,Trưởng ban khối nội chính huyện Kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,Trưởng ban khối nội chính huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các cơ quan, đơn vị khối nội chính đã đạt được trong công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống vụ chính trị của huyện. Đồng chí đề nghị: Trong năm 2022, các cơ quan trong khối cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành theo kế hoạch đã đề ra và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn các Lễ hội, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn. Các cơ quan tiến hành tố tụng cần phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; làm tốt công tác giải quyết đơn thư của công dân; đối với các cơ quan khối nội chính phải thường xuyên kịp thời báo cáo với Huyện ủy, UBND huyện về các vụ án, vụ việc đã sảy ra; làm tốt công tác tham mưu về chuyên môn, ngành; Văn phòng Huyện ủy thường xuyên nắm bắt các thông tin từ các cơ quan khối nội chính từ huyện đến cơ sở; đề cao công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là nhằm bảo vệ tốt thành quà mà huyện đã đạt được trong thời gian qua; nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với tuyên truyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Nguồn Huyện Quan Sơn

Đăng lúc: 24/01/2022 08:36:00 (GMT+7)

Toàn cảnh Hội nghị

Nguồn Huyện Quan Sơn