Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
77767

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022.

Ngày 20/03/2022 00:00:00

 Chiều ngày 17/3/2022, đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (Hội đồng OCOP ) chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022.

 

Cùng tham dự có các thành viên trong Hội đồng, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình.

Đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh –

thành viên Thường trực Hội đồng OCOP báo cáo tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh - thành viên Thường trực Hội đồng OCOP đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí OCOP. Theo đó, đợt 1 năm 2022, có 40 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng và 5 sản phẩm đề nghị tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, sắp xếp theo lộ trình để đề nghị Hội đồng đánh giá xếp hạng đợt sau.

Tại hội nghị sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Theo đó, các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thành viên Hội đồng phát biểu đánh giá sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Kết quả có 34 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao; 4 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao. 2 sản phẩm là thanh long ruột đỏ Xuân Du (Như Thanh) và tinh bột nghệ Hùng Na (Triệu Sơn) do thiếu một số tiêu chí nên Hội đồng đề nghị tiếp tục hoàn thiện, tham gia đánh giá xếp hạng những đợt tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Văn phòng Điều phối Chương trình XDNTM tỉnh, Tổ Giúp việc, các địa phương và các đơn vị chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm đợt 1/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này, tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, phối hợp với Văn Phòng Điều phối Chương trình XDNTM hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Với các huyện có sản phẩm OCOP đầu tiên, như: Quan Sơn, Lang Chánh cần nghiên cứu, xây dựng cơ chế hỗ trợ riêng để khuyến khích các chủ thể phát triển, mở rộng quy mô sản xuất và lan tỏa tinh thần xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP. Các địa phương trong tỉnh căn cứ vào cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025; theo Nghị quyết số 185/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh để tiếp tục hỗ trợ các chủ thể nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất của sản phẩm và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch Chương trình OCOP năm 2022.

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022.

Đăng lúc: 20/03/2022 00:00:00 (GMT+7)

 Chiều ngày 17/3/2022, đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (Hội đồng OCOP ) chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022.

 

Cùng tham dự có các thành viên trong Hội đồng, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình.

Đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh –

thành viên Thường trực Hội đồng OCOP báo cáo tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh - thành viên Thường trực Hội đồng OCOP đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí OCOP. Theo đó, đợt 1 năm 2022, có 40 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng và 5 sản phẩm đề nghị tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, sắp xếp theo lộ trình để đề nghị Hội đồng đánh giá xếp hạng đợt sau.

Tại hội nghị sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Theo đó, các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thành viên Hội đồng phát biểu đánh giá sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Kết quả có 34 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao; 4 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao. 2 sản phẩm là thanh long ruột đỏ Xuân Du (Như Thanh) và tinh bột nghệ Hùng Na (Triệu Sơn) do thiếu một số tiêu chí nên Hội đồng đề nghị tiếp tục hoàn thiện, tham gia đánh giá xếp hạng những đợt tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Văn phòng Điều phối Chương trình XDNTM tỉnh, Tổ Giúp việc, các địa phương và các đơn vị chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm đợt 1/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này, tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, phối hợp với Văn Phòng Điều phối Chương trình XDNTM hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Với các huyện có sản phẩm OCOP đầu tiên, như: Quan Sơn, Lang Chánh cần nghiên cứu, xây dựng cơ chế hỗ trợ riêng để khuyến khích các chủ thể phát triển, mở rộng quy mô sản xuất và lan tỏa tinh thần xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP. Các địa phương trong tỉnh căn cứ vào cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025; theo Nghị quyết số 185/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh để tiếp tục hỗ trợ các chủ thể nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất của sản phẩm và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch Chương trình OCOP năm 2022.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)